Home
Toggle navigation
Home
Feedback
Suggests
New Books
Renew
Login
Request
Add to My Lists
Add to Bag
MARC Display
SearchType
KEYWORD
AUTHOR
TITLE
SUBJECT
LC CALL NO
OTHER CALL NO
JOURNAL
ISN
RECORD #
Search
Limit search to available items
Author
อนุสรณ์ ติปยานนท์
Title
Food design : จากวัฒนธรรมสู่นวัตกรรม / อนุสรณ์ ติปยานนท์, เขียนและสัมภาษณ์
Publisher
นนทบุรี : อินี่ บุ๊คส์, 2563
Connect to
สารบัญ/Contents
LOCATION
CALL #
STATUS
SUT General stack อาคารหอสมุดชั้นล่าง
HC59.7 .ร37 2563
ON SHELVES
SUP General stack
HC59.7 .อ37 2563
ON SHELVES
SUS Stack 3rd fl.
HC59.7 อ37
ON SHELVES
Description
223 หน้า : ภาพประกอบ (ภาพสีบางภาพ) ; 21 ซม.
Contents
รสชาติ -- สุขภาวะ -- ชุมชน -- ระบบนิเวศ -- การเคลื่อนไหว -- สุนทรียะและความคิดสร้างสรรค์ -- นวัตกรรม -- แพลตฟอร์มใหม่
Summary
อาหารไม่เคยถูกบรรจุในการศึกษา ไม่เคยถูกมองในมิติอื่น เช่น มานุษยวิทยาอาหาร ประวัติศาสตร์อาหารประเทศไทยให้ค่าเรื่องอาหารศึกษาน้อยมาก ส่วนใหญ่ถ้าคิดเรื่องอาหารคือการไปเรียนคหกรรมหรือเป็นเชฟเท่านั้น นวัตกรรมคือการที่ทุกอย่างเป็นไปได้ เพราะถ้าเราเริ่มไม่มีกรอบแต่ใช้ความเข้าใจในการอนุรักษ์สิ่งที่เราควรอนุรักษ์ ทั้งรากเหง้า ความละเมียดละไมในการทำอาหารแบบของเรา คือความเข้าใจในอาหารแต่ละภูมิภาค วัตถุดิบในแต่ละฤดูกาลก็อาจดัดแปลงเป็นอะไรได้สารพัด
Subject
อาหาร -- แง่สังคม
อาหารกับมนุษย์
การปรุงอาหาร
บริโภคกรรม -- รวมเรื่อง
Alt Author
อินี่เครือข่ายนวัตกรรมสากล
Alt Title
จากวัฒนธรรมสู่นวัตกรรม
ISBN
9786169320777
http://www.opac.lib.su.ac.th:80/record=b1456694
Location
SUP = Petchburi Information Technology Library
SUS = Sanamchandra Palace Library
SUT = Thapra Palace Library
Read more