Limit search to available items
Book Cover
PRINTED MATL
Title Food design : จากวัฒนธรรมสู่นวัตกรรม / อนุสรณ์ ติปยานนท์, เขียนและสัมภาษณ์
Publisher นนทบุรี : อินี่ บุ๊คส์, 2563

LOCATION CALL # STATUS
 SUT General stack อาคารหอสมุดชั้นล่าง  HC59.7 .ร37 2563    ON SHELVES
 SUP General stack  HC59.7 .อ37 2563    ON SHELVES
 SUS Stack 3rd fl.  HC59.7 อ37    ON SHELVES
Description 223 หน้า : ภาพประกอบ (ภาพสีบางภาพ) ; 21 ซม.
Contents รสชาติ -- สุขภาวะ -- ชุมชน -- ระบบนิเวศ -- การเคลื่อนไหว -- สุนทรียะและความคิดสร้างสรรค์ -- นวัตกรรม -- แพลตฟอร์มใหม่
Summary อาหารไม่เคยถูกบรรจุในการศึกษา ไม่เคยถูกมองในมิติอื่น เช่น มานุษยวิทยาอาหาร ประวัติศาสตร์อาหารประเทศไทยให้ค่าเรื่องอาหารศึกษาน้อยมาก ส่วนใหญ่ถ้าคิดเรื่องอาหารคือการไปเรียนคหกรรมหรือเป็นเชฟเท่านั้น นวัตกรรมคือการที่ทุกอย่างเป็นไปได้ เพราะถ้าเราเริ่มไม่มีกรอบแต่ใช้ความเข้าใจในการอนุรักษ์สิ่งที่เราควรอนุรักษ์ ทั้งรากเหง้า ความละเมียดละไมในการทำอาหารแบบของเรา คือความเข้าใจในอาหารแต่ละภูมิภาค วัตถุดิบในแต่ละฤดูกาลก็อาจดัดแปลงเป็นอะไรได้สารพัด
Subject อาหาร -- แง่สังคม
อาหารกับมนุษย์
การปรุงอาหาร
บริโภคกรรม -- รวมเรื่อง
Alt Author อินี่เครือข่ายนวัตกรรมสากล
Alt Title จากวัฒนธรรมสู่นวัตกรรม
ISBN 9786169320777

Location

SUP = Petchburi Information Technology Library
SUS = Sanamchandra Palace Library
SUT = Thapra Palace Library